Ăn 4 quả trứng mỗi tuần gi���m 34% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường týp 2

Đó là kết luận rút ra từ nghiên cứu dài kỳ ở nhóm nam giới độ tuổi từ 42 đến 60 của các chuyên gia may loc nuoc nano  ở Đại học Eastern Finland, Phần Lan vừa công bố đầu tháng Tư vừa qua. Nghiên cứu phát hiện thấy những người ăn trứng luôn luôn thì hàm lượng đường trong máu thấp, nguy cơ mắc bệnh đái đường týp 2 thấp hơn so với nhóm ăn ít hoặc không ăn trứng bao giờ. Theo nghiên cứu, ăn khoảng 4 quả trứng mỗi tuần giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 tới 37% ở đàn ông so với những người đồng cân ăn một quả trứng mỗi tuần. Hiệu ứng này đã tính chất đến một mệnh yếu tố gây nhiễu như hoạt động thể chất, trọng lượng cơ thể, nếp hút thuốc lá và tiêu thụ trái cây, rau quả.Theo các nhà khoa học, ăn trứng có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường. Ảnh minh họaTheo các nhà khoa học, tác dụng bảo vệ thân thể chống lại bệnh tiểu đường của trứng là vì chưng giàu dưỡng chất có lợi, tác động tới quá xu ly nuoc  trình chuyển hóa glucose và hiệu tương ứng giảm viêm cao. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cảnh báo, nếu lạm dụng, ăn trên 4 quả trứng 1 tuần sẽ không mang lại bất kỳ ích lợi nào cho nhóm mắc bệnh tiểu đường týp 2.

Tiểu đường hay đái tháo đường, mê hoặc bệnh dư đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc-môn insulin tuyến tụy bị thiếu hụt hay suy giảm, thể hiện bằng mức đường trong máu luôn luôn cao. Khi mới mắc bệnh thường có dấu hiệu tiểu nhiều, tiểu ban đêm, nên gây khát nước. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên do chính thị của nhiều bệnh hiểm nghèo, tiêu biểu là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, bại dương, hoại thư. Đái tháo đường cũng là căn bệnh có can hệ nhiều đến lối sống, nhất là trong bối cảnh cuộc sống vật chất đang được cải thiện như hiện nay. Tỉ lệ mắc bệnh ở Ấn Độ hiện giờ đã lên tới mức báo động với trên 61 triệu người mắc bệnh. Cách tốt nhất để kiểm rà bệnh đái đường được thực hành một vài thay đổi về lối sống, bao gồm chế độ ăn uống có kiểm rà và hoạt động thể chất đều đặn. Thực lẻ loi trọng tâm đến danh thiếp loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ biến động về đường huyết. Nghiên cứu được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition mệnh ra đầu tháng 4/2015.

Share on Google Plus

About Tin tcc

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét