Những món đàn bà có mang cần cẩn trọng

Hầu hết là những món khá quen thuộc, bệnh xuất tinh sớm nếu sử dụng nhiều huyễn hoặc không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong thời kỳ phụ nữ mang thai, nhu cầu bồi bổ cho người mẹ và thai nhi là rất cần thiết. Tuy nhiên, cũng cần phải lựa chọn danh thiếp thực phẩm có lợi cho cả mẹ và con. Dưới đây xin nêu 10 loại thực phẩm cần cẩn trọng để mọi người cùng tham khảo nhằm bảo đảm an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Quả nhãnLà loại quả ngon, ngọt và bổ dưỡng, rất tốt cho những người có nhu cầu bồi bổ. Nhưng đối với đàn bà đang mang thai thì không thành ra ăn nhiều nhãn. Bởi theo đông y, nhãn hiệu có tính ôn, vị ngọt, rất dễ trợ hỏa, bởi chưng vậy khi ăn vào sẽ làm tăng thêm nhiệt cho mẹ và thai nhi (thân nhiệt của đàn bà có mang bao giờ cũng cao hơn khi phẩm bình thường nửa độ). Từ đó rất dễ gây ra tình trạng khí huyết không điều hòa, gây nôn mửa, thậm chí có trạng thái sinh đau bụng xuất huyết bởi chưng nhiệt và đó cũng là dấu hiệu báo trước hiện tượng sẩy thai hoặc hoá non có thể xảy ra. Sơn trà

Tuy là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, giúp tiêu hóa thức ăn và khai vị, rất hợp khẩu vị của phụ nữ khi mang thai song không nên ăn nhiều sơn tra và danh thiếp chế phẩm của nó bởi có tài liệu chứng minh sơn tra khảo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, dễ khiến dạ con co bóp. Mặt khác, theo y văn Trung Hoa thì sơn tra có tác dụng phá khí, làm tan ứ, do đó ăn nhiều có trạng thái gây co bóp tử cung làm sẩy thai. Rau chân vịtĐây là loại rau có hàm lượng chất sắt rất cao thành ra man di người tưởng rằng ăn nhiều bệnh xuất tinh sớm sẽ bổ sung nhiều sắt cho cơ thể. Ngược lại, gần đây tại Nhật Bản, nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm đã phát hiện rau chân vịt làm cho tình trạng thiếu máu nặng thêm. Lý bởi vì là trong rau chân vịt có chứa một thành phần làm cho chất sắt không được hấp thụ tại ruột non mà bị đẩy ra khỏi cơ thể. Do vậy, khi ăn nhiều rau chân vịt sẽ có nguy cơ bị thiếu sắt dẫn đến thiếu máu nặng.  

Phụ nữ có thai cần tuyệt vời thận trọng với thực phẩm nướng, xông khói. (Ảnh: Tấn Thạnh) Coca-ColaTrong một chai nước Coca- Cola có chứa từ 50-80 mg nhân cà phê. Phụ nữ có mang uống 1 g nhân cà phê trở lên có thể gây hưng phấn trung khu thần kinh, khiến nhịp thở tăng, tim đập nhanh, gây mất ngủ, hoa mắt, ù tai. Mặt khác, nhân cà phê còn có thể chóng vánh phê chuẩn quýnh quáng nhau xâm nhập vào bào thai gây tác hại cho thai nhi. Quẩy

Trong cách chế biến quẩy bao giờ cũng cần đến 1 lượng phèn chua nhất định, cứ 500 g bột mì là phải cho 15 g phèn chua, mà trong phèn chua lại chứa nhôm. Như vậy, đàn bà đang mang thai mà mỗi ngày ăn 2 cái quẩy thì đích thị là đã ăn 3 g phèn chua. Cứ thế, lượng nhôm hằng ngày điển tích lại trong cơ thể người mẹ và sẽ duyệt y nhau thai vào thai nhi, làm cho não thai nhi kém phát triển, trẻ đâm ra dễ mắc chứng tối dạ độn. Thức ăn nướng, xông khóiĐây là những món ăn tuy giúp tiêu hóa tốt nhưng lại có hại vì chưng phải sử dụng than, củi để xông, nướng, gây ra những chất độc làm ô nhiễm thức ăn. Chất độc loại này thậm chí còn gây ung thư. Nghiên cứu cho thấy cứ 1 kg cá, thịt được xông nướng có đến mấy chục mg chất độc; hay 1 kg bánh mì nướng sẽ sản hoá 79 mg chất độc. Gan động vật

Gan động đánh vật chứa nhiều chất sắt và vitamin A. Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều gan khiến lượng vitamin A đưa vào cơ thể quá mức cho phép, dẫn tới sự phát triển không phẩm bình thường của thai nhi, dễ gây quái thai. Mặt khác, vì là cơ quan giải độc nên gan thường cất giữ tại chỗ danh thiếp chất độc, bởi đó khi ta ăn gan thì đồng thời ăn cả những chất độc chưa được gan xử lý, áp giải độc kịp thời. Vì vậy, muốn ăn gan thì đồng cân thành ra ăn vừa phải và phải nấu thật chín. Cà phêCà phê khi uống chừng độ vừa phải giúp cho tinh thần sảng khoái, tỉnh ngủ nhưng nếu lạm dụng sẽ bất lợi cho tim mạch như làm tim đập nhanh, tăng huyết áp… Mặt khác, chất kiềm trong cà phê có trạng thái phá hủy vitamin B1, nhẹ thì gây mệt mỏi, sức nhớ kém, ăn uống giảm, hết sức tiện khó; nặng có trạng thái dẫn đến viêm dạ dày, tâm thần mệt mỏi, tim to, nhịp tim chậm. Nước trà

Cùng với cà phê, trà cũng chứa nhiều chất caffeine, nhất là hồng trà. Trong lá chè chứa từ 2%-5% caffein, trong 100 ml hồng trà có tới 12% caffeine. Do đó, phụ nữ mang thai uống trà quá nhiều hay quá đặc sẽ gây ngăn cản sự hấp thu sắt, dẫn tới thiếu máu thai kỳ, ảnh hưởng xấu cho cả người mẹ và thai nhi. RượuNhiều nghiên cứu khoa học khẳng định rằng cồn (trong rượu) có trạng thái gây chứng ngộ độc cồn ở thai nhi. Khi người mẹ uống rượu, cồn cào sẽ thâm nhập vào thai nhi với nồng độ như ở thân thể mẹ, dễ gây dị hình cho thai nhi. Mặt khác, cồn cào hòa lẫn với thức ăn còn có trạng thái thúc đẩy ruột non hấp thu chì khiến nồng độ chì trong máu tăng cao, trở thành độc chất cho cả thai phụ và thai nhi. Theo khampha

Share on Google Plus

About Tin tcc

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét